เปลี่ยนความดิบของผนังอิฐเปลือยให้ร้านกาแฟดูอบอุ่น

ร้าน TWO HANDS  ตั้งอยู่ที่เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา  การตกแต่งเน้นให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตา แม้ว่าผนังจะเป็นอิฐเปลือยทั้งหมดแต่ก็ถูกทาด้วยสีขาวเพื่อกลบกลิ่นอายของความดิบลง  เพดาน ชั้นวางของ ชุดโต๊ะและเก้าอี้ เลือกใช้เป็นโทนสีขาวครีมด้วยทั้งหมดซึ่งนอกจากจะช่วยให้ร้านดูสว่าง โล่ง แล้ว เมื่อแสงไฟโทนสีส้มตกกระทบจะสะท้อนแสงที่ดูอบอุ่นและสบายตาออกมา เพื่อไม่ให้ภายในร้านดูขาวจนเกินไป…

KOFFIE & IK แบบร้านกาแฟเรียบง่าย ดูสบาย สไตล์มินิมอล

อีกหนึ่งไอเดียตกแต่งร้านกาแฟสไตล์มินิมอล เรียบง่าย ดูสบาย ร้าน  KOFFIE & IK  ตั้งอยู่ในเมือง ยูเทรกต์ (UTRECHT) ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นร้านที่ตกแต่งโดยเน้นโทนสีขาวเป็นส่วนใหญ่ทำให้ร้านดูสว่างและสงบ ตกแต่งด้วยด้วย accessories น้อยชิ้น…

เปลี่ยนมุมชงกาแฟเดิมๆ ให้กลับมาสดใสด้วยหลากหลายไอเดียตกแต่ง Coffee Bar ในบ้าน

เปลี่ยนมุมชงกาแฟแบบเก่าๆด้วยหลากหลายไอเดียตกแต่ง Coffee Bar ให้การดื่มกาแฟของคุณเต็มไปด้วยความสุขที่มากยิ่งขึ้น โดยอาจจะเลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแก้ว โคมไฟ เครื่องชงกาแฟ กรอบรูป หรือโหลใส่แคร็กเกอร์ นำมาจัดวางดู อาจจะเลือกใช้โทนสีเดียวกัน สีขาวดำ หรือฉูดฉาดก็ได้ ตามแต่ความชื่นชอบของแต่ล่ะคน…

10 แบบร้านกาแฟสไตล์อบอุ่น

ร้านกาแฟในสไตล์อบอุ่นนี้จะเน้นไปที่การเลือกใช้งานไม้ต่างๆไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้ เคาท์เตอร์ พื้น ผนังและอื่นๆ ประกอบกับการใช้ไฟโทนสีส้ม ประดับด้วยโคมไฟดีไซน์เก๋ๆและของตกแต่งต่างๆ เขียนหรือเรียบเรียงโดย : coffidea.in.th   ภาพจาก :  heatonheaton.tumblr.com…

วิธีเพิ่มยอดขายให้ร้านกาแฟด้วย “กลิ่น”

กลิ่นหอมของกาแฟภายในร้านกาแฟ ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยปกติร้านกาแฟทั่วๆไปก็จะมีกลิ่นของกาแฟหอมอ่อนๆอยู่แล้ว แต่จะทำอย่างไรให้กลิ่นของกาแฟที่มีอยู่แล้วให้หอมขึ้นไปอีกโดยที่กลิ่นไม่จางหายไปไหน   ภาพจาก :  elegant-classics.tumblr.com กาแฟยิ่งใช้เป็นชนิดที่คั่วแบบเข้ม(Dark Roast) ยิ่งหอม เพราะกาแฟชนิดนี้จะมีน้ำมันหอมระเหยที่อยู่ภายในเมล็ดกาแฟเคลือบอยู่บนผิวของกาแฟเยอะ และกาแฟคั่วจะหอมที่สุดในวันที่ 5 หลังจากการขั้ว…

ร้านกาแฟร่วมสมัยสไตล์โมเดิรน์ Peggy Guggenheim Cafe

Peggy Guggenheim Cafe  เป็นร้านกาแฟร่วมสมัยสไตล์โมเดิรน์ ที่หลังคาถูกออกแบบมาให้โปร่งใส สามารถมองเห็นบรรยากาศที่ร่มรื่นของบริเวณภายนอกได้ และนอกจากนี้แล้วหลังคาแบบโปร่งใส่นี้ยังช่วยทำให้ภายในร้านดูสว่างและยิ่งสว่างขึ้นไปอีกเมื่อแสงตกกระทบกับผนังสีขาวของร้าน ถือเป็นไอเดียในการออกแบบตกแต่งร้านที่นอกจากจะสวยแล้วยังช่วยลดพลังงานความสิ้นเปลืองอีกด้วย สำหรบการตกแต่งในร้านก็ไม่ได้มีอะไรมาก เพียงแค่ติดกรอบรูปบานใหญ่เป็นภาพยุดเก่าๆให้ดูร่วมสมัย เลือกใช้ชุดโต๊ะเก้าอี้แบบโมเดิร์นสีขาว เท่านั้นก็ช่วยทำให้ร้านดูสมัยใหม่ สว่าง สะอาด และสดชื่น…

Foam Coffeebar & Cafe ร้านกาแฟโทนสีชมพูสดใสแต่อบอุ่น

Foam Coffeebar & Cafe ตั้งอยู่ใน สตอกโฮล์ม เมืองหลวงของประเทศสวีเดน ภายในร้านถูกตกแต่งด้วยโทนสีชมพูสดใส แต่บรรยากาศภายในร้านกลับให้ความรู้สึกอบอุ่นและสบายตา ไม่อึดอัด เพราะเลือกใช้ชุดโต๊ะ-เก้าอี้เป็นไม้ พื้นเป็นไม้ และผนังบางส่วนก็เป็นไม้สลับกับสีเทา ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียการเลือกใช้โทนสีที่แตกต่างกันแต่นำมาผสมผสานกันให้เกิดความลงตัวได้อย่างอบอุ่น เขียนหรือเรียบเรียงโดย…

Cafe/Day Coffee Shop ร้านกาแฟที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากถนน

ร้าน Cafe/Day Coffee Shop เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในเมือง Shizuok(ชิซูโอกะ) ประเทศญี่ปุ่น ถูกออกแบบโดยบริษัท  Suppose Design Office   ที่ได้รับแรงมาดาลใจมากจากถนน มีทั้งทางม้าลาย ลูกศรบอกทิศทาง และสัญลักษณ์ทางจราจรต่างๆที่อยู่บนถนน…