วิธีเพิ่มยอดขายให้ร้านกาแฟด้วย “กลิ่น” coffeeidea

กลิ่นหอมของกาแฟภายในร้านกาแฟ ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยปกติร้านกาแฟทั่วๆไปก็จะมีกลิ่นของกาแฟหอมอ่อนๆอยู่แล้ว แต่จะทำอย่างไรให้กลิ่นของกาแฟที่มีอยู่แล้วให้หอมขึ้นไปอีกโดยที่กลิ่นไม่จางหายไปไหน

 

coffee1ภาพจาก :  elegant-classics.tumblr.com

  • กาแฟยิ่งใช้เป็นชนิดที่คั่วแบบเข้ม(Dark Roast) ยิ่งหอม เพราะกาแฟชนิดนี้จะมีน้ำมันหอมระเหยที่อยู่ภายในเมล็ดกาแฟเคลือบอยู่บนผิวของกาแฟเยอะ และกาแฟคั่วจะหอมที่สุดในวันที่ 5 หลังจากการขั้ว จากนั้นกลิ่นจะค่อยๆจางลงเรื่อยๆ
  • การบดกาแฟแก้วต่อแก้ว การเทกาแฟออกจากเครื่องบดกลับไปกลับมาจะช่วยกระจายกลิ่นของกาแฟได้เป็นอย่างดี
  • ร้านที่ติดเครื่องปรับอากาศจะยิ่งช่วยเก็บกลิ่นของกาแฟให้อยู่แต่ภายในร้านไม่หายไปไหนเพราะอากาศจะวนไปมาอยู่แค่ภายในร้าน ไม่เหมือนกับร้านที่เปิดโล่งทำให้ลมสามารถพัดไปมาได้กลิ่นของกาแฟจึงแทบไม่มีเลย
  • ตำแหน่งของเครื่องปรับอากาศก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญ  โดยตั้งให้อยู่เหนือเครื่องบดกลิ่นของกาแฟจะได้กระจายไปทั่วทั้งร้าน
 เขียนหรือเรียบเรียงโดย :  coffeeidea.in.th    

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

You May Also Like