9 แบบร้านกาแฟฉบับคนดัง ตกแต่งได้เป๊ะปังเว่อวังน่าแวะนั่งสุด coffeethailand

แบบร้านกาแฟ ไอเดียตกแต่งร้านกาแฟของเหล่าดาราดัง สำหรับคนที่มองหาแบบร้านกาแฟสวย ๆ ไว้เป็นรูปแบบในการจัดร้านกาแฟ ตามไปชมแบบร้านกาแฟทั้งหมดนี้กันเลย ร้านกาแฟ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่คนให้ความสนใจกันมากจริง ๆ วันนี้เลยขอรวบรวบร้านกาแฟของเหล่าดาราคนดังมาให้ชมเป็นตัวอย่าง ทั้งในเรื่องของรูปแบบร้านกาแฟ การจัดร้านกาแฟ บรรยากาศ และการตกแต่งร้านกาแฟ ให้กับคนที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับนำไปใช้กับการเปิดร้านกาแฟของตัวเองค่ะ

1. ร้าน Misstar Cafe

ธุรกิจสุดปังของ ใหม่ ดาวิกา ที่ตกแต่งร้านกาแฟได้น่านั่งสุด ๆ ด้วยบรรยากาศสไตล์อังกฤษวินเทจที่ใช้สีขาวเป็นโทนสีหลัก นอกจากนี้หน้าร้านยังมีสวนหย่อมบรรยากาศดีไว้เดินเล่นอีกด้วย

ภาพจาก : อินสตาแกรม misstarcafe และ อินสตาแกรม davikah

2. ร้านขนมสมหมาย  

ร้านกาแฟของ แพนเค้ก เขมนิจ อีกหนึ่งนางเอกสาวที่หันมาเอาดีด้านธุรกิจร้านขนมหวานและเครื่องดื่ม จนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะนอกจากรสชาติแล้ว การตกแต่งร้านกาแฟของเธอก็หวานละมุนไม่แพ้ขนมเลยทีเดียว โดยการหยิบสีพาสเทลมาใช้เป็นส่วนใหญ่ เพิ่มความหวานด้วยวอลเปเปอร์ลายดอกไม้ และของตกแต่งกระจุกกระจิก เช่น ขวดโหลแก้ว ตะกร้าหวาย และเครื่องครัวไม้ แถมยังมีตุ๊กตาหมีน่ารัก ๆ ประดับตามมุมต่าง ๆ ของร้านอีกด้วย

ภาพจาก : อินสตาแกรม kanomsommai และ อินสตาแกรม khemanito

3. ร้าน Creadz Cafe

ถ้ามองจากด้านนอกร้าน Creadz Cafe ของ ริท เดอะสตาร์ และกลุ่มเพื่อน ๆ ก็ดูเป็นร้านกาแฟเท่ ๆ ร้านหนึ่ง แต่พอเข้าไปด้านในแล้ว กลับสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนของไม้ประดับสีเขียว ความเก๋ไก๋ของต้นไม้แห้งที่ประดับอยู่ด้านในผนังเรือนกระจก และผนังอิฐโชว์แนว นอกจากนี้การตกแต่งร้านกาแฟด้วยต้นไม้ รูปปั้น และเรือนกระจกเล็ก ๆ ทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลายมากทีเดียว

ภาพจาก : อินสตาแกรม creadzcafe และ อินสตาแกรม ritz_rueangritz

4. ร้านนมประจำชั้น

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก จากบทบาทนักเรียนมัธยมที่ตกหลุมรักรุ่นพี่ สู่การมีธุรกิจร้านกาแฟชื่อ นมประจำชั้น เป็นของตัวเอง ร้านนี้ก็จะพาทุกคนย้อนวัยไปกับการตกแต่งร้านในรูปแบบโรงเรียน ทั้งกระดานดำ เครื่องเขียนฮิต ๆ ที่เหล่านักเรียนมัธยมต้องมี เช่น หนังสือเรียน กระเป๋านักเรียน ตุ๊กตาน่ารัก ๆ ตามมาด้วยโพสต์อิทที่เตรียมไว้ให้ลูกค้าเขียนความในใจ ส่วนอาหารและเครื่องดื่มที่มาเสิร์ฟก็มาในถ้วย-ชามสังกะสีที่เห็นแล้วคิดถึงสมัยเด็ก ๆ สุด ๆ

ภาพจาก : อินสตาแกรม nomprajumchun และ อินสตาแกรม baifernbah

5. ร้าน Cafe Reverie

ด้านว่าที่คุณแม่ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ และน้องสาว ก็ได้รวมตัวกันเปิดร้านคาเฟ่สุดหรู ที่มีทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน และอาหารในสไตล์โมเดิร์น เน้นใช้สีขาวเป็นโทนหลักของร้าน ด้านหน้าแต่งผนังและหลังคาด้วยเรือนกระจกใส ราวกับพระราชวังของเจ้าหญิงในเทพนิยาย ตัดด้วยพื้นกระเบื้องสีขาว-ดำและเคาน์เตอร์หินอ่อน ภายในใช้ดอกไม้สีขาวและของใช้สไตล์วินเทจตกแต่ง เรียกว่าหวานทั้งขนมและบรรยากาศกันเลยทีเดียว

ภาพจาก : อินสตาแกรม cafereverie และ อินสตาแกรม lydiasarunrat

6. ร้าน Orkanika Cafe&Restaurant

ร้านกาแฟเอาใจคนรักสุขภาพของนางเอกสาวสวย ศรีริต้า เจนเซ่น ที่ตกแต่งร้านด้วยต้นไม้ใบเขียวให้เหมือนป่าในเทพนิยาย เน้นใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางของ เคาน์เตอร์ โต๊ะ-เก้าอี้ และพื้นหินอ่อน เปิดรับแสงสว่างด้วยผนังเรือนกระจก ให้ร้านดูโล่งโปร่งและสะอาดตา แม้ภายในร้านจะมีสปาและร้านเครื่องหอม แต่ในส่วนของร้านอาหารและเครื่องดื่มก็ยังคงคอนเซ็ปต์รูปแบบร้านกาแฟไว้อย่างครบถ้วน

ภาพจาก : อินสตาแกรม organikacafe_restaurant และ อินสตาแกรม sriritajensen

7. ร้าน PLAY CAFÉ

งานนี้ทายาทเบเกอรี่ชื่อดัง เนม ปราการ หรือนักร้องนำวง Getsunova ก็ขอแตกไลน์ธุรกิจครอบครัวด้วยการเปิดร้านกาแฟเอาใจคนรักการ์ตูนในชื่อร้าน PLAY CAFÉ ที่เน้นการตกแต่งร้านให้เป็นเหมือนโรงงานของเล่นเล็ก ๆ เลือกใช้วัสดุโครงเหล็กทาสี โต๊ะหินอ่อน เก้าอี้บุนวม ลูกกรงราวบันไดใช้ลายการ์ตูน และแต่งร้านด้วยชั้นวางโชว์ตุ๊กตาดัง ๆ จากทั่วโลก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก PLAY CAFE l เพลย์ คาเฟ่ และ อินสตาแกรม nameraiva

8. ร้าน People on Pause Café

เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมตัวของคนที่ชื่นชอบเครื่องดื่มสไตล์เข้มข้น จากการร่วมทุนของคนดนตรีชื่อดังอย่าง เป๊กซ์ วงซีล (Zeal), ปราโมทย์ ปาทาน, เป้ แซกโซโฟน วงมายด์ (Mild) และเพื่อน ๆ อีกมากมาย ในร้านกาแฟตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ที่มีจุดเด่นและความเท่เฉพาะตัว ประตูหน้าร้านและเคาน์เตอร์ด้านในเน้นแต่งด้วยไม้ให้มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น ใช้เฟอร์นิเจอร์หลากหลายสไตล์ทั้งเก้าอี้หนัง เก้าอี้ไม้ เก้าอี้เหล็ก และโต๊ะไม้สีเข้ม นอกจากนี้ยังมีที่นั่งบริเวณเทอร์เรสด้านนอก เพื่อให้ลูกค้าได้เปลี่ยนบรรยากาศด้วย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก People On Pause Cafe’

9. ร้าน O’S Coffee By Opal

ร้านกาแฟของคุณแม่ทุกสถาบันอย่าง โอปอล์ ปาณิสรา ที่ขายดีจนต้องเปิดสาขาใหม่นับไม่ถ้วน แถมยังเอาใจคอกาแฟด้วยการตกแต่งร้านกาแฟในสไตล์ลอฟท์ ให้ดูเท่ และทันสมัย เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์วัสดุพื้นผิวจริง เช่น ผนังปูนเปลือย โต๊ะไม้ และโครงเหล็ก เบรกโทนสีเข้มด้วยไม้ประดับใบเขียวและดอกไม้แห้ง ทำให้บรรยากาศของร้านมีความเข้มและนุ่มละมุนเหมือนรสชาติกาแฟเลย

ภาพจาก : oscoffeebangkok และ อินสตาแกรม opalpanisara

 

ข้อมูลจาก : kapook.com

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

You May Also Like