วิธีทำลาเต้อาร์ต ลายกระต่าย

ขั้นตอนแรกคือการเทนมที่ผ่านการสตรีมแล้วลงไปในแก้วประมาณ 4 วินาที   จากนั้นเทนมให้ให้เป็นรูปหัวใจดวงเล็กๆก่อนในช่วงใกล้ๆกับขอบแก้ว   เมื่อได้รูปหัวใจให้ลากมือลงมาตรงกลางแก้วแล้วเทนมให้เป็นรูปวงกลมจะได้เป็นใบหน้าและหูของกระต่าย   ใช้ไม้จิ้มฟัน ตะเกียบ หรืออุปกรณ์ปลายแหลมมาแต้มบริเวณที่เป็นส่วนของกาแฟแล้วนำมาว่าเป็นวงกลมเล็ก 3 วง เป็นส่วนของตาและจมูก  …

สอนทำลาเต้อารต์ รูปผีเสื้อ สุดง่าย

ขั้นแรกคือการเทนมลงไปในแก้ว จับเวลาประมาณ 3-4 วินาที ตามความเหมาะสม   จากนั้นเทนมลงไปพร้อมกับค่อยๆยกแก้วขึ้นให้เป็นรูปหัวใจ   ใช้ไม้จิ้มฟัน ตะเกียบ หรืออุปกรณ์ปลายแหม แตะที่ส่วนของนมนำมาวาดเป็นหนวดของผีเสื้อ   จากนั้นใช้อุปกรณ์ลากผ่านส่วนโค้งของรูปหัวใจเฉียงออกไปด้านนอกทั้งสองข้าง เพื่อทำเป็นปีก…

วิธีการทำ ลาเต้อาร์ต ลายง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้

เริ่มจากเทนมลงในแก้วตามสัดส่วนที่ต้องการ   ใช้ช้อนตักนมที่ถูกสตรีมแล้วมาหยอดบริเวณรอบแก้วเป็นวงกลม   ใช้ตะเกียบลากผ่านบริเวณรอยต่อของกาแฟและนมเพื่อความกลมกลืน   หยอดนมลงไปตรงกลางเป็นรูปวงกลมเล็กๆ   ใช้ตะเกียบลากทบไปทบมาระหว่างรอยต่อของนมและกาแฟ   ด้านในก็ใช้ตะเกียบลากทบไปทบมาระหว่างรอยต่อของนมและกาแฟเช่นกัน   เท่านี้ก็จะได้ Latte art…

วิธีการทำลาเต้อาร์ต ลาย น้องหมู Bad Piggies ง่ายๆ น่ารับประทาน

ขั้นตอนแรกคือการเตรียมกาแฟ ตีฟองนม และแบบของ Bad piggies   จากนั้นเทนมลงไปในอัตตราส่วนที่ต้องการ ตักโฟมนมใส่ลงไปให้เป็นรูปของหน้าของแบบก่อน   เติมหู   จากนั้นใส่รายละเอียดของใบหน้าโดยการนำไม้จิ้มฟัน จิ้มในส่วนที่เป็นกาแฟสีน้ำตาลมาวาดให้เป็น ตา จมูก…

วิธีทำลาเต้อาร์ต รูปนกยูง

  ก่อนอื่นเทนมลงในแก้วตามปกติ จากนั้นเทนมให้เป็นรูปหัวใจทั้งหมด  4 ชั้น ทำเป็นฐาน   จากนั้นเทนมให้เป็นรูปตัวของนกยูง (ตามภาพ)   ใช้ไม้แหลมหรือไม่จิ้มฟันป้ายนมสีขาวให้ออกมาเป็นส่วนขา จากนั้นก็ลากส่วนของฐานนม 4 ชั้น ในทิศทางเข้าหาตัวนกยูงเป็นส่วนของหางที่กำลังลำแพน…

วิธีทำ ลาเต้อาร์ตรูปหงษ์คู่รัก

เทนมลงในแก้วจับเวลาประมาณ 5 วินาที   จากนั้นเทนมพร้อมสบัดข้อมือให้เป็นรูปใบไม้ก่อน   เทนมให้เป็นรูปปีกของหงษ์ทั้งด้านซ้ายและขวา จะเติมส่วนคอและส่วนหัวหลังจากที่เทปีกเลยก็ได้ หรือทำหลังจากที่เทปีกทั้งสองเสร็จแล้วก็ได้   เท่านี้ก็จะได้เป็นลาเต้อาร์ตรูปหงษ์คู่รักออกมา   ชมคลิปสอนทำ ลาเต้อาร์ต รูปหงษ์คู่รัก  …

วิธีทำลาเต้อาร์ตรูปห่าน

เริ่มจากเทนมลงไปในแก้ว จับเวลาประมาณ 8 วินาที   เทนมลงไปตรงกลางสบัดข้อมือเล็กน้อยโดยเลื่อนข้อมือไปด้านหน้าเบาๆ ทำเป็นตัวของห่าน   จากนั้นเทนมพร้อมสบัดข้อมือมาด้านหลัง ยกข้อมมือขึ้นเพื่อลดปริมาณนมแล้วลากเป็นเส้นตรงลากผ่านบริเวณขอบด้านในกลับไปทางด้านหน้า ก็จะได้ปีกของห่าน ซึ่งจะทำแบบเดียวกันทั้งซ้ายและขวา   เทนมจากกึ่งกลางระหว่างปีกลากให้เป็นรูปตะขอทำเป็นลำคอของห่าน เทนมส่วนหัวให้เป็นรูปหัวใจ…

วิธีทำ Latte Art 3D รูปหมี สุดน่ารัก

Latte Art 3D รูปหมี มีขั้นตอนการทำที่ไม่อยากเลย ก่อนอื่นเตรียมกาแฟ โกโก้ หรือชาเขียว ใส่แก้วรอไว้ก่อน   จากนั้นตีนมให้ขึ้นเป็นโฟมขาวนุ่ม   ตักโฟมส่วนหนึ่งใส่ให้เต็มแก้วทำเป็นฐาน   จากนั้นก็ตักโฟมนมมาค่อยๆทำเป็นรูปร่างของหมี…