หน้ามน หนมหวาน บางแสน (ชลบุรี) coffeethailand

ชื่อร้านมันก็จะหวานๆหน่อย หากใครหรือคู่รักขาดหวานช่วงนี้ แถมเบื่อบรรยากาศฝนตกหม่นหมอง ขออาสาพาไปชิลล์ชมคาเฟ่ชิคๆ สัมผัสความเป็นทะเลหน่อยๆ กับร้านขนมหวานชื่อดัง ติดม.บูรพา ภายใต้นิคเนมเก๋ๆว่า หน้ามน หนมหวาน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจและต่อยอดมาจากร้านก๋วยเตี๋ยวหน้ามน ด้วยความฝันอยากมีร้านขนมหวานอยู่แล้ว ประกอบกับเจ้าของร้านชื่อคุณมน จากหน้ามอ ก็เลยกลายเป็นหน้ามน เพื่อให้คล้องจองกัน และใช้หน้าตัวเองมาเป็นโลโก้ของร้าน โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ดิบๆ หลบมุมซ่อนตัวอยู่อย่างสงบท่ามกลางสวน เมื่อใครมาเยือนแล้วต่างเอ่ยเป็นเสียงเดียวกันว่า ฟินสุดๆ

ตัวร้านโดดเด่นด้วยโครงสร้างอาคารแบบดิบๆ ที่รอบล้อมด้วยผนังกระจก สามารถมองเห็นความสวยงามของสวนอันสวยงาม นอกจากขนมหวานแสนอร่อย จุดเด่นของที่นี่ก็คือ ห้อมล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่อันเขียวขจี เมื่อก้าวเท้าเข้ามาภายในร้านสัมผัสได้ถึงความร่มรื่น เย็นสบาย โดยแบ่งโซนไว้รองรับลูกค้าหลากหลายมุม มีทั้งโซนห้องแอร์ และโซนเอาท์ดอร์ จะนั่งใต้ต้นไม้ หรือจะเอนหลังบนสนามหญ้า ก็ชิลล์ได้เหมือนกัน และไม่ต้องกลัวเลยนะคะว่าอึดอัด เพราะที่นี่ยังมีโซนชั้นสองดาดฟ้าให้เลือกนั่งกันได้สบายๆ อีกด้วย เพื่อให้ลูกค้าได้ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศของธรรมชาติ ด้านนอกจัดวางโต๊ะเก้าอี้ไม้เรียบๆ โรยพื้นด้วยกรวดหิน และปูแผ่นทางเดินอย่างเป็นจังหวะ สลับกับวางต้นไม้กระถางในบางมุม เพิ่มความสดชื่นมีชีวิตชีวาให้กับร้านขนมหน้ามนหนมหวานไปอีก

โซนชั้นสองหรือโซนดาดฟ้า ยังคงความเท่ด้วยการโชว์เนื้อแท้ของวัสดุ ไม่ว่าเป็นตัวอาคาร รวมไปถึงออกแบบให้มีบันไดเหล็กเชื่อมจากสวนด้านล่าง จัดวางโต๊ะเก้าอี้ชิดราวกันตก จากมุมนี้สามารถนั่งชมสวนเพลินๆ จิบกาแฟ พร้อมละเลียดขนมหวานรสละมุน

ภายในดูทันสมัยสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ กระจกใส โปร่ง มองเห็นบรรยากาศดีๆของสวนและสนามหญ้าเขียวขจีด้านนอก เก๋ไก๋ด้วยการโชว์โครงสร้างอาคาร และท่อเหล็กต่างๆ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกมาตกแต่งเน้นไปทางวินเทจ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ ตู้โชว์ เป็นต้น

หากใครแวะไปบางแสน กำลังมองหาร้านบรรยากาศดีๆกลางสวนไว้สังสรรค์กับครอบครัวและก๊วนเพื่อน พร้อมอร่อยไปกับสารพัดเมนูเครื่องดื่ม หรือขนมหวานแสนละมุนนุ่มลิ้น ตั้งแต่ของกินเล่น เค้ก วาฟเฟิล ไปจนถึงของหนักท้อง ลองแวะมาได้ที่

หน้ามน หนมหวาน

ที่อยู่ : 74/2 ถนนมาบมะยม ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี  20130

วันเวลาเปิดปิด : วันธรรมดาเปิด 12.30 – 22.00 น.วันเสาร์ – อาทิตย์และวันหยุดเปิด 12.00 –  22.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 095 731 0395

Facebook : Namon.nomwan

 

ข้อมูล/รูปภาพ : www.forfur.com, Facebook : Namon.nomwan

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

You May Also Like