SHUGAA (ชูก้า คาเฟ่) กรุงเทพ coffeethailand

เพราะชีวิตหนึ่งชีวิตมักถูกปรุงแต่งด้วยรสชาติอันหลากหลาย และรสชาติหนึ่งที่ขาดไม่ได้ก็คงเป็นความหวานซึ่งหอมละมุนและเติมเต็มความสุขให้หัวใจได้แบบเปี่ยมล้น

SHUGAA คาเฟ่ที่ออกแบบให้คล้ายกับผลึกน้ำตาลหลากสีสันที่เกิดขึ้นจากหุ้นส่วนผู้เชี่ยวชาญในด้านขนมหวานและมีความตั้งใจเปิดร้านที่ตอบสนองไอเดียรวมถึงความครีเอทด้านขนมของตนเองร่วมกับเจ้าของโรงงานน้ำตาลที่ผลิตน้ำตาลหวานบริสุทธิ์ซึ่งกลายมาเป็นวัถถุดิบหลักของขนมต่างๆภายในร้าน พร้อมรังสรรค์เมนูสุดเก๋ไม่ว่าจะเป็นขนมเค้ก เครื่องดื่มหรืออาหาร ให้ออกมาในรูปแบบของความสนุกและมีสีสันเช่นเดียวกับชื่อของร้านที่นำคำว่า Sugar ของน้ำตาลมาเล่นคำใหม่จนกลายเป็น SHUGAA ในที่สุด

เมื่อเข้ามาสัมผัสบรรยากาศด้านในเราจะพบกับความโปร่งสบายและสะอาดตาด้วยสีขาวของโต๊ะหินอ่อนลายสวยที่ถูกสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ พร้อมด้วยความอบอุ่นของไม้สนและไม้โอ๊คที่ถูกนำมาประดับตกแต่งตั้งแต่หน้าร้านไปจนถึงตัวเฟอร์นิเจอร์ นอกจากนี้ยังมีการใช้โทนสีแบบพาสเทลเข้ามาเป็นส่วนประกอบทั้งสีเขียวอ่อน สีฟ้าและสีชมพูทำให้การตกแต่งภายในดูสวยหวานกลมกลืน

นอกเหนือไปจากความสวยงามของบรรยากาศแล้วการตกแต่งภายในของส่วนต่างๆก็ยังแฝงกิมมิคเล็กๆจากชื่อร้านที่สอดแทรกอยู่ทั่วทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นบาร์หินอ่อนสีขาว ตุ๊กตาน้องหมีตัวใหญ่น่ารัก กำแพงที่ถูกทำให้มีลักษณะนูนสวยเช่นเดียวกับผลึกน้ำตาล หรือแม้แต่บันไดโปร่งสบายตาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความงดงามแวววาวของผลึกน้ำตาลเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าแฝงเสน่ห์ของความเป็น SHUGAA ไว้ในทุกมุมมองเลยทีเดียวค่ะ

สำหรับโซนที่นั่งสุดชิลล์ของที่นี่ก็มีให้เลือกแบบหลากหลาย ด้วยความที่ร้านมีถึง 2 ชั้นด้วยกัน จึงทำให้เราสามารถเลือกโซนที่นั่งได้ตามชอบใจ อย่างโซฟาตัวยาวสุดนุ่มนั่งสบายนี้ที่ทำให้สามารถมองทิวทัศน์นอกร้านผ่านประตูกระจกบานใหญ่ได้อย่างเพลินตา

หรือใครที่ชอบเล่นของสูงขึ้นมาหน่อยก็สามารถเลือกนั่งชิลล์ผ่อนคลายอย่างสบายอารมณ์กับมุมนั่งเล่นชั้นสองของร้าน ซึ่งมีให้เลือกทั้งโซฟาและเก้าอี้บาร์ทรงสูง จะจิบเครื่องดื่มเพลินๆ ทานอาหารจานโปรด หรือเติมความหวานด้วยขนมอร่อยๆก็ทำได้ไม่รู้เบื่อ

ไม่เพียงเท่านี้ใครที่อยากลองแต่งเค้กด้วยตนเองที่นี่ก็มีเวิร์คช็อปสำหรับเปิดสอนกันทุกวัน ซึ่งนอกจากจะได้ความรู้และความสนุกสนานแล้วยังได้รับเค้กแสนสวยฝีมือตนเองกลับบ้านไปอีกด้วย

เหนื่อย แวะเพิ่มความหวานให้กับร่างกายกับสองเมนูสุดจี๊ดคลายร้อนอย่าง Butter Horlicks พีนัทบัตเตอร์เนื้อเนียนละเอียดถูกปั่นรวมกับไซรัปคาราเมลสุดหอมหวาน โรยด้วยไวท์ช็อคโกแลตเข้ากับคอนเซ็ปต์ของร้านที่ต้องการทำให้เครื่องดื่มกลายเป็นขนมหวานที่ดื่มได้นั่นเอง ถัดมาที่ซิกเนเจอร์อีกหนึ่งเมนูกับ SHUGAA เมนูเดียวกับชื่อร้านที่เสิร์ฟมาบนจานขอนไม้สวยงามด้วยเค้กมัทฉะชาเขียวราดด้วยซอสเกาลัคสุดเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมไอติมชาเขียวเนื้อเนียนละเอียดและชาโคลครัมเบิ้ลกรุบกรอบเข้ากันได้อย่างลงตัว ใครที่รักในชาเขียวและขนมที่ออกสไตล์ญี่ปุ่นนิดๆแบบนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ

เห็นมั้ยล่ะว่าเราสามารถเติมความหวานและแรงบันดาลใจให้กับรสชาติของชีวิตได้ง่ายๆ ซึ่งนอกจากร้านนี้จะมีบรรยากาศที่สวยงามแฝงไปด้วยสีสันแห่งความสนุกแล้วยังมีขนม อาหารและเครื่องดื่มสุดจี๊ดพร้อมทั้งเวิร์คช็อปดีๆให้ลองทำกันอีกด้วย ใครอยากไปสัมผัสบรรยากาศแห่งผลึกน้ำตาลสีสันสวยงามแบบนี้

ร้าน SHUGAA

ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 61 โครงการ THE RESIDENCE 61
โทร : 02-381-5940
ร้านเปิด : ให้บริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 11.00 น. – 22.00 น. และในส่วนของเวิร์คช็อปเวลา 11.00 น. -18.30 น. ค่ะ

 

ข้อมูล/รูปภาพ : www.forfur.com

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

You May Also Like