กาแฟบ้านไทลื้อ โฮมสเตย์ (อำเภอปัว น่าน) coffeethailand

เดินชมวิวกลางทุ่งนา นั่งห้อยขาจิบกาแฟ นอนพักผ่อนหย่อนใจ ในบ้านไม้สไตล์ไทลื้อ

เชื่อว่าหลายๆคนที่ได้แวะมาเที่ยวที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน ‘ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ’ ก็จะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องแวะมาเยี่ยมเยียนแน่นอน บรรยากาศที่นี่เต็มไปด้วยกลิ่นไอของธรรมชาติและความสุขแบบเรียบง่ายสไตล์ชาวบ้านไทลื้อ ด้วยการตกแต่งที่เน้นความใกล้ชิดธรรมชาติ ที่สามารถให้นักท่องเที่ยวเดินเล่นลงไปถ่ายรูปตามท้องนาได้ มีแปลงดอกไม้สวยๆ รวมถึงมีสะพานไม้ไผ่แขวนผ้าทอในตำนาน ที่ไม่ว่าใครมาถ่ายรูปจุดนี้ ก็จะดูชิคดูดีกันทั้งนั้น ยิ่งถ้าได้แก้วกาแฟของร้านมาถือในมือ โพสไปจิบไปด้วยแล้วละก็ จะได้ทั้งความฮิปและความสดชื่นไปพร้อมๆกันเลยแหละ เพราะกาแฟที่นี่ได้รับการคั่วกันสดๆหลังร้านก่อนนำมากลั่นลงในแก้ว ทำให้ทั้งหอมทั้งละมุนสมกับเป็นกาแฟเมืองเหนือที่แท้จริงนอกจากนี้ ที่นี่ก็ไม่ได้มีแต่เพียงร้านกาแฟ แต่ยังมีบ้านพักโฮมสเตย์สไตล์ไทลื้อ ที่ทั้งบรรยากาศดีและนอนสบายมากมากกก ด้วยความที่ตัวบ้านเรือนไทยถูกยกสูงขึ้น ทำให้มองเห็นวิวหน้าบ้านที่เป็นทุ่งนาและสวนดอกไม้แสนสวยได้อย่างชัดเจน ภายในห้องก็มีสิ่งของอำนวยความสะดวกครบครันมากๆ (Wifi และเครื่องทำน้ำอุ่นก็มีให้นะเออ) เรียกได้ว่าโฮมสเตย์ที่นี่ สู้ห้องพักในเมืองหลายๆที่ได้ไม่แพ้กันเลย

ส่วนเรื่องอาหารการกินก็เด็ดไม่แพ้กัน เพราะมีทั้งอาหารเย็นที่เป็เมนูพื้นเมืองของชาวเหนือ มาในเซ็ทปิ่นโตน้อยน่ารัก ที่รสชาติและปริมาณอร่อยแพ้หน้าตาเลย ส่วนอาหารเช้าก็เป็นข้าวต้มร้อนๆหอมกรุ่น เหมาะมากกับการมานั่งทานไปชมวิวทุ่งนาหน้าบ้านพักไปพลางๆ สบายตาสบายใจสุดๆ

บอกเลยว่าที่นี่ควรค่าแก่การมาพักผ่อนอย่างมาก สามารถชาร์ทพลังให้ร่างกายและจิตใจได้ดีจริงๆ อ้อ ถ้าใครสนใจมานอนพักที่บ้านโฮมสเตย์ไทลื้อ พี่เจ้าของใจดีแจกคูปองไว้แลกกาแฟอร่อยๆไว้ดื่ม คนละสองใบไปเลย! ที่พักดีๆแบบนี้ ไม่มาลองแวะด้วยตัวเองก็ไม่รู้หรอก ว่ามันดีจริงๆนะ

ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ ตำบล ศิลาแลง อำเภอ ปัว น่าน 55120

เวลาเปิด/ปิด 08.00 – 18.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ คุณ พนม ‭089-264-6058‬

ข้อมูล/รูปภาพ : facebook/โฮมสเตย์กาแฟบ้านไทลื้อ , www.chillpainai.com

เรียบเรียงโดย : phetchabun.org

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

You May Also Like