Woodbrook Bangkok (กรุงเทพ)

หลีกหนีความวุ่นวายจากการใช้ชีวิตใจกลางเมือง แล้วลองพาตัวเองไปผ่อนคลาย ดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิลล์กันที่ Woodbrook Bangkok  คาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งตั้งอยู่บนถนนทรงวาด หนึ่งในย่านการค้าเก่าของคนไทยเชื้อสายจีนที่ยังเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ความคลาสสิกของทั้งงานสถาปัตยกรรมและวิถีชีวิต เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่แฮงเอาท์แบบสบาย ๆ รับลม ชมวิวริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาไปพร้อม ๆ กับดื่มกาแฟ ทานขนมเบเกอรี่อร่อย ๆ…

The Blooming Garden Cafe (กรุงเทพมหานคร)

The Blooming Garden คาเฟ่ชาที่อยู่ย่านทองหล่อ บรรยากาศของคาเฟ่แห่งนี้เป็นเรือนดอกไม้สไตล์ยุโรป ที่เมนูเครื่องดื่มอาหาร มีตั้งแต่อาหารคาวไปจนถึงอาหารหวาน ซึ่งพิถีพิถันในขั้นตอนการทำและจะมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ของชาและดอกไม้ลงไปในอาหารทุกจาน เมนูอาหารที่แนะนำคือ Tomyum Quinoa with King Prawns…

SHUGAA (ชูก้า คาเฟ่) กรุงเทพ

เพราะชีวิตหนึ่งชีวิตมักถูกปรุงแต่งด้วยรสชาติอันหลากหลาย และรสชาติหนึ่งที่ขาดไม่ได้ก็คงเป็นความหวานซึ่งหอมละมุนและเติมเต็มความสุขให้หัวใจได้แบบเปี่ยมล้น SHUGAA คาเฟ่ที่ออกแบบให้คล้ายกับผลึกน้ำตาลหลากสีสันที่เกิดขึ้นจากหุ้นส่วนผู้เชี่ยวชาญในด้านขนมหวานและมีความตั้งใจเปิดร้านที่ตอบสนองไอเดียรวมถึงความครีเอทด้านขนมของตนเองร่วมกับเจ้าของโรงงานน้ำตาลที่ผลิตน้ำตาลหวานบริสุทธิ์ซึ่งกลายมาเป็นวัถถุดิบหลักของขนมต่างๆภายในร้าน พร้อมรังสรรค์เมนูสุดเก๋ไม่ว่าจะเป็นขนมเค้ก เครื่องดื่มหรืออาหาร ให้ออกมาในรูปแบบของความสนุกและมีสีสันเช่นเดียวกับชื่อของร้านที่นำคำว่า Sugar ของน้ำตาลมาเล่นคำใหม่จนกลายเป็น SHUGAA ในที่สุด เมื่อเข้ามาสัมผัสบรรยากาศด้านในเราจะพบกับความโปร่งสบายและสะอาดตาด้วยสีขาวของโต๊ะหินอ่อนลายสวยที่ถูกสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ พร้อมด้วยความอบอุ่นของไม้สนและไม้โอ๊คที่ถูกนำมาประดับตกแต่งตั้งแต่หน้าร้านไปจนถึงตัวเฟอร์นิเจอร์ นอกจากนี้ยังมีการใช้โทนสีแบบพาสเทลเข้ามาเป็นส่วนประกอบทั้งสีเขียวอ่อน สีฟ้าและสีชมพูทำให้การตกแต่งภายในดูสวยหวานกลมกลืน…

wood cafe (วู๊ด คาเฟ่) ลาดพร้าววังหิน 48 กรุงเทพ

wood cafe (วู๊ด คาเฟ่) ซ่อนตัวอยู่ในซอยลาดพร้าววังหิน48 สำหรับคนไม่คุ้นเคยเส้นทางให้สังเกตจะเป็นแยกไฟแดงใกล้ๆกับ ห้าง Plaza Lagoon ค่ะ หรือเข้ามาทางถนนโชคชัย 4 ซอย 6 9ก็ได้เหมือนกัน…

บ้านในสวน คาเฟ่ (กรุงเทพ)

บ้านในสวน ร้านคาเฟ่และอาหารในสวนสวย เส้นหลังราม บรรยากาศดี ร่มรื่น ต้นไม้เขียวขจี มีลำธาร เหมาะนั่งชิลยามเย็น พอตกค่ำไฟส้มๆในสวนตัดกับใบไม้สีเขียว โรแมนติกมากมาย ภายในร้านยังมีโซนห้องแอร์ ที่มีกระจกรอบด้าน เปิดให้เห็นสวนด้านนอก ในขณะที่นั่งตากแอร์เย็นฉ่ำ จิบกาแฟ…

Nahim Café (กรุงเทพ)

Nahim Café  อีกหนึ่งคาเฟ่สุดน่ารักที่ต้องชวนเพื่อนสาวไปนั่งชิลล์ ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ วาดผนังด้วยรูปอัลปาก้าสีสันสดใส มีตุ๊กตาประดับในทุกมุมร้าน ไม่เพียงบรรยากาศของร้านเท่านั้น แต่เมนูต่างๆ ของร้านก็ยังทำออกมาอย่างน่ารักด้วยเช่นกัน วันหยุดใครกำลังหาที่นั่งชิลล์ ห้ามพลาดร้านนี้เลย ที่อยู่ : 78 ซ.นานา…

The 66 Cottage สุขุมวิท 66

คาเฟ่สไตล์ English Cottage ที่ใครเห็นแล้วก็ต้องตกหลุมรัก เพราะภายในร้านร่มรื่นด้วยสวนสวย ประดับตกแต่งด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ อีกทั้งยังมีดอกไม้สีสันสดใส และสวนน้ำพุช่วยเพิ่มความสดชื่นสบายตาให้กับมุมของร้าน บรรยากาศเงียบสงบเหมาะสำหรับใครที่กำลังหามุมผ่อนคลายยามบ่าย พักกายพักใจ นั่งจิบชา กาแฟ และอร่อยกับขนมโฮมเมดแบบชิลล์ๆ บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในสวนบ้านตัวเอง และทางร้านยังมีส่วนของ…