ร้านแกแฟสไตล์ฮิปเตอร์ 8 Day a Week เชียงใหม่

มีมุมพักผ่อนบริเวณด้านนอกร้านให้บรรยากาศที่เย็นเป็นธรรมชาติจากต้นไม้ที่อยู่บริเวณร้าน จึงทำให้ร้านดูร่มรื่น ไม่ร้อน ไม่อึดอัด พอเข้าไปภายในร้าน ก็จะเห็นรูปภาพตกแต่งอยู่บนผนังอย่างสวยงาม และมีไฟร้านเป็นสีส้ม ยิ่งทำให้ร้านดูอบอุ่น น่าค้นหา ภายในร้านมีที่ให้เลือกนั่งหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ชุดโต๊ะ หรือ มุมโซฟา ของตกแต่งร้านมีไม่มาก แต่มองดูแล้วร้านมีเสน่ห์ในตัว…

ร้านกาแฟทางกลางธรรมชาติอละขุนเขา เชียงใหม่ “อุ่มเอิบ coffee”

ร้านกาแฟ ริมแม่น้ำ นาขั้นบันได บ้านแม่กลางหลวง ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นร้านกาแฟที่ลึกลับพอสมควร แต่ถ้าไปแล้ว สิ่งที่ได้กลับมาคือ บรรยากาศ ประสบการณ์ที่ได้ขึ้นเขา เดินลุยโคลน พอถึงก็จะเห็นร้านกาแฟที่ทำด้วยไม้ ที่นั่งของร้านเป็นไม้ทั้งหมด และได้นำวงล้อที่พันสายไฟอันใหญ่ๆ…

Tanita Coffee House ร้านกาแฟสไตล์ไทยๆ เชียงใหม่

ฟินต่อที่เชียงใหม่ กับร้าน Tanita Coffee House เป็นร้านที่มีสไตล์การตกแต่งร้านที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากร้านตั้งอยู่ที่เชียงใหม่จึงมีตัวร้านเป็นเรือนไม้ พร้อมทั้งฟอนิเจอร์ทุกอย่างเป็นไม้ ภายในร้านติดแอร์ แต่ของตกตแงทุกอย่างของร้านยังคงความเก่าของคนเหนือ ของประดับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหม้อ ไห หรือ ร่มบ่อสร้าง…

ร้าน Rilak Cafe เชียงใหม่

ร้าน Rilak Cafe เป็นทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ และ ร้านขนมเบเกอรี่ ร้านตั้งอยู่ บ้านบางชมจันทร์ ซอย 1 จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศรอบๆร้านเป็นธรรมชาติ ร่มรื่นมากๆ เพราะมีต้นไม้ใหญ่อยู่รอบๆ…

ร้าน Coffee Villa @Chiangmai

Coffee Villa @Chiangmai อีกหนึ่งร้านกาแฟที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการตกแต่งร้าน ร้านแต่งโทนสีขาว เทา มีฟอนิเจอร์เป็นไม้ มีการวาดภาพลงบนฝาผนัง เป็นรูปกวาง เหมือนตัวที่อยู่ด้านหน้าของร้านที่คอยตอนรับลูกค้าอย่างอบอุ่น เป็นกวางตัวใหญ่กับตัวเล็กสีเหลืองตัวอวบๆ คอนเซปของร้านคือ กวาง โลโก้ร้านต่างๆ เป็นหัวกวาง…

ร้าน 9th Street Cafe (นิมานเหมินทร์ เชียงใหม่)

ร้าน 9th Street Cafe เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟที่มีการทำลาเต้อาร์ท แต่ที่พลาดไปไม่ได้คือลูกค้าที่ได้มาสัมผัสกับบรรยากาฃสของร้าน ที่ดูอบอุ่นด้วยโทนสีของตัวร้าน ปะปนไปกับสีของแสงไฟ ที่มีสีขาวสีส้ม พร้อมด้วยกลิ่นกาแฟที่โอบอวลอยู่ทั่วร้าน ร้านนี้มีโต๊ะที่นั่งที่ทำจากไม้ เค้าเตอร์บาร์ของร้านก็เป็นไม้ หรือสีน้ำตาล ที่ดูอย่างเข้ากัน ผนังสีปูนควันบุหรี่…

“Librarista” ร้านกาแฟเชิงห้องสมุด (เชียงใหม่)

ร้าน Librarista (ไลบราริสต้า) เป็นคาเฟ่ห้องสมุดที่หนอนหนังสือควรมาเปลี่ยนบรรยากาศ จากที่บ้านเหงาๆ มานั่งที่ร้านไลบราริสต้า กับเพื่อนๆ เป็นกลุ่มได้ ได้ทั้งความรู้ มีมุมให้เลือกนั่นอย่างสบายๆ ตามที่เราต้องการ ขึ้นชื่อว่าห้องสมุด บรรยากาศของร้านก็เงียบสงบ เพราะคนที่มาใช้บริการร้านนี้จะมานั่งจิบกาแฟชิวๆ แล้วอ่านหนังสือไปด้วย…

ร้านกาแฟสุดติส Neo Cafe เชียงใหม่

ร้านกาแฟสุดติสในจังหวัดเชียงใหม่ Neo Cafe เป็นร้านกาแฟที่ใช้พื้นที่ในการจัดสรรสถานที่ของร้านได้อย่างเหมาะสม บรรยากาศดี ร่มรื่น และใกล้ในเมืองอีกด้วย บรรยากาศรอบร้านมีแต่ต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น ร่มเย็น มีที่จอดรถกวางขวาง ภายในร้านอบอุ่น ร้านมี 1 ชั้นครึ่ง ในร้านที่มีนั่งทั้งล่างและบน…