ร้านกาแฟทางกลางธรรมชาติอละขุนเขา เชียงใหม่ “อุ่มเอิบ coffee” coffeeidea

ร้านกาแฟ ริมแม่น้ำ นาขั้นบันได บ้านแม่กลางหลวง ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นร้านกาแฟที่ลึกลับพอสมควร แต่ถ้าไปแล้ว สิ่งที่ได้กลับมาคือ บรรยากาศ ประสบการณ์ที่ได้ขึ้นเขา เดินลุยโคลน พอถึงก็จะเห็นร้านกาแฟที่ทำด้วยไม้ ที่นั่งของร้านเป็นไม้ทั้งหมด และได้นำวงล้อที่พันสายไฟอันใหญ่ๆ มาทำเป็นโต๊ะสำหรับคุณลูกค้า และมีกิจกรรมให้ลูกค้าคือการเขียนข้อความอะไรก็ได้ลงบนไม้ไอศกรีมแล้วหนีบแขวนไว้เหมือนร้านอื่นๆที่ให้เขียนใส่ในกระดาษแต่ด้วย สไตล์การตกแต่งของร้าน ออกจะบ้านๆ ทุ่งนา ไม่มีอะไรมากมาย แต่ละโต๊ะก็จะมีขวดใส่ดอกไม้วางอยู่ ซึ่งเป็นขวดแก้วธรรมดาๆเท่านั้น เมนูของร้านใช้กระดานดำเขียนด้วยช็อก ร้านตกแต่งไม่มาก แต่ที่มาก คือ บรรยากาศ ร้านอุ่มเอิบ coffee ติดกับแม่น้ำ จึงมีพื้นที่ที่จะสามารถทำเป็นที่นั่งติดกับแม่น้ำ อยู่ติดกับร้านด้านข้าง ส่วนด้านหน้าร้านก็มีชุดโต๊ะให้นั่งหรือจะเลือกนั่งบริเวณบนร้าน ที่ไม่ใช่ที่กลางแจ้ง ส่วนบรรยากาศของร้านที่ติดกับริมน้ำและทุงนาสีเขียวชะอุ่มให้ความรู้สึกสดชื่น ได้มาสัมผัสกับธรรมชาติที่แท้จริง เหมาะสำหรับขาลุย มาพักเหนื่อยที่ อุ่มเอิบ coffee จิบกาแฟร้อนๆ กับ บรรยากาศเย็นๆ ไปพร้อมๆกัน

เขียนหรือเรียบเรียงโดย : coffeeidea.in.th   ภาพจาก : www.facebook.com/aumerbcoffee

oumoerbcoffee_2 oumoerbcoffee_18 oumoerbcoffee_14 oumoerbcoffee_3 oumoerbcoffee_10

oumoerbcoffee_13 oumoerbcoffee_9 oumoerbcoffee_4 oumoerbcoffee_1 oumoerbcoffee_22 oumoerbcoffee_17 oumoerbcoffee_16 oumoerbcoffee_19 oumoerbcoffee_20 oumoerbcoffee_21 oumoerbcoffee_11 oumoerbcoffee_12 oumoerbcoffee_7 oumoerbcoffee_8

ช่องทางการติดต่อ

ที่อยู่ : ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด : 7:00-20:30

โทร : 093-1377454 / 098-0710970

แฟนเพจ :    www.facebook.com/aumerbcoffee

การเดินทาง : รถยนต์ส่วนตัว จากเชียงใหม่ใช้ทางหลวงหมายเลข 108 (เส้นเชียงใหม่-ฮอด) ผ่านอำเภอสันป่าตอง เข้าสู่อำเภอจอมทอง ระยะทางประมาณ 50 กม. แล้วเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 1009 (จอมทอง-อุทยานแห่งชาตดอยอินทนนท์) จนถึงก็โลเมตรที่ 26 จะมีป้ายบอกทางซ็ายมือให้เลี้ยวเข้าไปด้านในอีกประมาณ 500 เมตร ตรงศูนย์บริการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านแม่กลางหลวงจะเจอป้ายร้านครับ เอารถจอดแถวนั้นละครับ แล้วเดินเข้ามาบริเวณอนุรักษ์พันธุ์ปลาประจำหมู่บ้านอีก 400 เมตร ร้านจะอยู่ติดน้ำ

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

You May Also Like